Searching...
Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Thủ tục công bố mỹ phẩm

Hiện trên thị trường cũng có nhiều loại mỹ phẩm, phong phú nên các cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý rất nghiêm ngặt quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm để kiểm soát chất lượng mỹ phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính. Người tiêu dùng cũng cẩn trọng hơn khi mua mỹ phẩm vì ai cũng muốn dùng sản phẩm tốt chứ không ai muốn dùng sản phẩm trôi nổi hại da, hại sức khỏe. Chính vì thế họ thường lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm đã đăng ký mỹ phẩm, tức là đã được phép lưu hành trên thị trường.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối mỹ phẩm muốn có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, sự bảo vệ của cơ quan chức năng thì phải tiến hành công bố mỹ phẩm, có sự uy tín của mình dảm bảo hàng chuẩn chính hãng. Muốm làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh gọn thì phải am hiểu pháp lý, biết soạn thảo hồ sơ công bố, thực hiện đúng quy trình. Luật Việt Tín có kinh nghiệm về thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm xin cung cấp và hướng dẫn quý vị và các bạn làm thủ tục như sau:


Quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm
Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công bố theo quy định của pháp luật hiện hành.
Bước 2: Nộp hồ sơ, đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước vẫn áp dụng nộp bản giấy, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã thay đổi sang hình thức nộp hồ sơ trực tuyến lên cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ của cơ quan chức năng nên cần có tài khoản đăng nhập hệ thống mới tiến hành nộp hồ sơ được.
Bước 3: Theo dõi, chỉnh sửa, bổ sung, nhận kết quả công bố.
Hồ sơ công bố mỹ phẩm
a. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:
·       Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư.
·       Kiểm nghiệm sản phẩm của từng sản phẩm công bố.
·       Mẫu sản phẩm để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm.
·       Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (GMP).
b. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:
·       Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận lưu hành tự do của công ty nhập khẩu.
·       Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (Hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật).
·       Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sử hữu cho công ty Việt Nam (Hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật).
·       Bản mềm thành phần công thức sản phẩm của từng sản phẩm dự kiến công bố.
·       Tài liệu giải trình nếu các sản phẩm cần phải thực hiện việc giải trình từ phía nhà sản xuất.
Nhiều doanh nghiệp không am hiểu pháp lý nên mất rất nhiều thời gian tìm hiểu luật, thủ tục và khi thực hiện gặp vướng mắc không dễ giải quyết. Lưu ý hồ sơ mỹ phẩm trong nước được bổ sung 1 đến 2 lần con mỹ phẩm nhập khẩu chỉ được sửa đổi 1 lần duy nhất nên rất dễ bị từ chối hồ sơ. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, được hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm cam kết cung cấp cho quý vị dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín nhất, chi phí hợp lý nhất. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086

Email: luatviettin@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét