Searching...
Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm


Muốn đưa sản phẩm phụ gia chất hỗ trợ chế biến trong thực phẩm lưu thông trên thị trường thì cần phải thực hiện thủ tục công bố phụ gia thực phẩm. Đối với thủ tục này, các cá nhân đơn vị cần tiến hành đúng, đủ, hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Luật Việt Tín chúng tôi là đơn vị hỗ trợ làm thủ tục công bố luôn có những lời khuyên thiết thực, chính xác cho các cá nhân tổ chức cần làm thủ tục công bố phụ gia. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại thông tin về thủ tục này:

Không chỉ thực phẩm mới cần xin công bố chất lượng thực phẩm mà phụ gia thực phẩm cũng cần thực hiện công bố chất lượng. Các chất phụ gia thực phẩm được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm, cho nên ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng cho nên cơ quan chức năng kiểm soát rất chặt chẽ, nếu có nguy cơ gây hại hoặc chứa các chất độc hại chắc chắn sẽ không được cấp phép lưu hành. Chính vì thế, trước khi sản xuất, kinh doanh phân phối, kể cả đối với phụ gia sản xuất trong nước hay phụ gia nhập khẩu đều phải thận trọng. Cần tuân thủ quy trình sau để thực hiện công bố phụ gia thành công:
Bước 1: Tiến hành tra cứu phụ gia dự kiến công bố xem phụ gia đó có nằm trong các chất phụ gia được phép lưu hành ở Việt Nam không; là đơn chất hay đa chất qua chuyên viên thẩm định; có cần lập hội đồng thẩm định bổ sung chất phụ gia dự kiến công bố vào danh mục phụ gia được phép lưu hành không? Tra cứu tại thông tư 27/2012/TT - BYT hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm  hoặc website tracuuphugia.vfa.gov.vn. 

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản nộp hồ sơ công bố sản phẩm phụ gia thì cần tạo tài khoản đăng nhập tại địa chỉ website: congbothucpham.vfa.gov.vn. Lưu ý mỗi doanh nghiệp được cấp duy nhất một tài khoản đăng nhập để sử dụng trong suốt quá trình làm thủ tục công bố nên cần lưu trữ cẩn thận.
Bước 3: Soạn thảo hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm theo quy định gồm có các tài liệu sau:
 - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đầu tư): Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm tại nước sản xuất cấp cho sản phẩm dự kiến công bố.
- Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của nhà sản xuất cấp.
- Giấy chứng nhận ISO 22 000 hoặc chứng nhận HACCP (Nếu có).
 - Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
- Bản thông tin chi tiết sản phẩm
- Nhãn phụ sản phẩm
- Bản kế hoạch giám sát định kỳ
- Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng
Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ lên địa chỉ tiếp nhận hồ sơ thông qua tài khoản được cấp, nộp phí thẩm định, ký số hồ sơ, theo dõi sửa đổi và nhận kết quả công bố.
Luật Việt Tíndịch vụ công bố sản phẩm sẽ tiến hành tư vấn, thực hiện thủ tục công bố cho các doanh nghiệp nếu các doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đại diện thực hiện từng bước một, soạn thảo hồ sơ theo quy định, làm thủ tục công bố tới khi có kết quả bàn giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Địa chỉ liên hệ:

Email: luatviettin@gmail.com
Hotline: 0978 635 623 - 1900 565689

0 nhận xét:

Đăng nhận xét